ข่าวเด่น » จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ เข้ารพ.รักษาตัวจากอาการป่วย ชาวเน็ตต่างส่งกำลังใจให้หายไวๆ

จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ เข้ารพ.รักษาตัวจากอาการป่วย ชาวเน็ตต่างส่งกำลังใจให้หายไวๆ

26 February 2019
91   0

ถ้าพูดถึงเศรษฐีใจบุญที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะความงดงามในน้ำใจของเขาทำให้มีคนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเรื่องอะไรเขาก็ไม่นิ่งดูดายของเศรษฐีใจบุญ ซึ่งเขาปฏิบัติเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ยอมรับของชาวนครศรีธรรมราชอย่างมากในหลายๆโอกาส

ไม่ว่าจะเป็นช่วยเหลือเงินในโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวของพี่ตูน และโครงการต่างๆที่ท่านช่วยได้ท่านก็จะช่วย อย่างล่าสุดเลยสดๆร้อนๆเมื่อช่วยต้นปีที่ผ่านมา เกิดอุทกภัยพายุปาบึกซัดเข้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงกับทะเลและชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผมกระทบและเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ในตอนนั้น ลุงจิมมี่ก็ได้ไปอุดหนุนที่ร้านดังในนครศรีธรรมราชเพื่อส่งข้าวสารล็อตใหญ่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ลุงจิมมี่ได้เอาขนมไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้กินกันตอนน้ำท่วมไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเราจะทราบดีอยู่แล้วว่าเศรษฐีเมืองคอนคนนี้ เป็นที่รู้จักอย่างที่กว้างขวางเพราะท่านรวยน้ำใจและชอบช่วยเหลือผู่อื่นมาก

ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kangplato Fcj  เฟซบุ๊กของ จำลอง ฝั่งชลจิตร ศิลปินแห่งชาติและนักเขียนชื่อดังชาวนครศรีฯได้โพสต์รูปภาพและข้อความ ซึ่งเขาได้มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมป๋าจิมที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล และป๋าจิมได้ให้ของขวัญเขาติดไม้ติดมือกลับบ้านไป

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ไปเยี่ยมปาป๋าจิมมี่ ชวาลา ที่โรงพยาบาลมหาราช คุยกันสี่ชั่วโมง แนะนำ ให้ข้อคิด สั่งแทบเล็ด รุ่นใหม่เอี่ยมมอบเป็นของขวัญ พี่ลองได้ใช้เวลาเดินทางไปไหนมาไหน แปดเก้าปีที่แล้วปาป๋าว่า นักเขียนต้องมีเครื่องพิมพ์เหมือนชาวนามีไถ…ปาป้าอยู่ รพ.ปีกับสามเดือนแล้ว ช่วงนี้ไปไหนลำบากเพราะแผลติดเชื้อ เท้าบวมต้องให้ยาลดเชื้อในกระแสเลือด รู้จักรักใคร่กันมาครบ 10 ปี ปาป๋ามีแต่เมตตาแนะนำ เรียนรู้ได้ตลอดเวลา”

Loading...

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตที่ผ่านมาพบเห็นและติดตามเฟซบุ๊กเป็นเพื่อนกัน ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ขอแสดงความยินดี ขอบพระคุณปาป๋า จิมมี่ผู้เมตตา ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อวยพรให้ปาป้าในเร็ววันนะคะ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อำนวยอวยพรให้ปาป้าหายไว ๆ ครับ  ชื่นชมและเคารพครับ

บ้างก็บอกว่า น่านับถือหัวใจที่แข็งแกร่ง ความดีงามที่ท่านเป็นคงนำความผ่องใสมาสู่ใจท่าน ขอให้ปาป้าจิมมี่หายดีโดยเร็วครับพี่ลอง เคารพนับถือในนำ้ใจอันงดงามและขอให้หายเป็นปกติเร็ววันครับ ขอให้ท่านหายในเร็ววันครับ ขอให้สุขภาพร่างกายท่านแข็งแรง หายป่วยไวๆนะคะ ขอให้คุณจิมมี่หายป่วยโดยเร็ววันนะคะ หนูเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ คุณจิมมี่ดูสดชื่นแจ่มใสดีจังค่ กายป่วยใจไม่ป่วย

ขอบคุณ Kangplato Fcj  , tnews

Facebook Comments