ข่าวเด่น » คนอยู่ภาคใต้เตรียมรับมือ มาแรงที่สุดในรอบ 30 ปี ฤทธิ์ปาบึก พัทลุง สั่งย้ายทรัพย์สิน ปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด

คนอยู่ภาคใต้เตรียมรับมือ มาแรงที่สุดในรอบ 30 ปี ฤทธิ์ปาบึก พัทลุง สั่งย้ายทรัพย์สิน ปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด

3 January 2019
319   0

หวั่นอันตรายสถานการณ์พายุโซนร้อน ปาบึก เคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณภาคใต้และอ่าวไทย ช่วงวันที่ 3–5 ม.ค. ทุกหน่วยงานระดมกำลังเตรียมพร้อมรับมือทุกด้าน

ล่าสุด เวลา 13.00 น. วันที่ 3 ม.ค. นายพัฒนา ชมเชย ศึกษาธิการจังหวัดพัทลุง ทำหนังสือแจ้งโรงเรียนทุกแห่งในจังหวัดพัทลุง งดการเรียนการสอน 1 วัน ในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.62) โดยอาศัยอำนาจสั่งการของผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดพัทลุง

ที่ขอความร่วมมือให้หน่วยงานทางการศึกษาหยุดการเรียนการสอนทุกโรงเรียนและทุกสังกัด และเคลื่อนย้ายทรัพย์สินของราชการให้พ้นระดับน้ำที่อาจเข้าท่วม ภายในวันนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินจากพายุปาบึกที่กำลังจะพัดเข้าฝั่ง

Loading...

ด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เรียกประชุมส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” พร้อมทั้งได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มที่มีน้ำท่วมซ้ำซากและใกล้ทางน้ำไหล ระมัดระวังอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก โดยให้อพยพสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไว้บนที่สูง

พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่กรมชลประทานพร่องน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 3 แห่ง เพื่อเตรียมรองรับปริมาณน้ำฝนจากพายุดังกล่าว ส่วนประชาชนที่อาศัยริมเทือกเขาบรรทัดใน พื้นที่ 4 อำเภอ คือ อำเภอตะโหมด อำเภอกงหรา อำเภอศรีนครินทร์ และอำเภอศรีบรรพต ซึ่งอาจจะเกิดดินโคลนถล่ม ทั้งนี้สั่งการให้นายอำเภอ ทั้ง 4 อำเภอ และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการอพยพชาวบ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ

Facebook Comments