สุดแม่น เตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงราศี “เรื่องความรัก” วันที่ 10 – 16 ธันวาคม 2561

0
1676
Loading...

วันนี้เรา “คนไลค์” ได้มานำเสนอดวงแม่นๆเกี่ยวกับความรักทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 10 – 16 ธันวาคม 2561 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

ความรัก      คนรัก คู่ครองอยู่ในเกณฑ์มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามมากในระยะนี้ หากจะให้รักราบรื่น และหัวใจเขา/เธอไม่ถูกแบ่งออกเป็นสอง ก็ควรใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น สำหรับคนโสด หากมิตรสหายแนะนำเพศตรงข้ามมาให้ในสัปดาห์นี้ ควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนจะตกลงปลงใจ อันตราย

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะสถิตร่วมกับดาวเนปจูนอยู่ ณ เขตราศีกุมภ์นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการคบหากับมิตรสหาย แต่ควรระวังอารมณ์ “ติดเพื่อน” หรือ เชื่อเพื่อนมากเกินไปโดยไม่พิจารณา ไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจทำให้สูญเสีย เสียใจ เพราะถูกทรยศ หักหลัง

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

ความรัก       สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรมีสติ ยั้งคิดสักนิด หากมีเรื่องที่เกี่ยวพันกับผลประโยชน์ใดๆ เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่ถูกหลอกลวง คดโกงได้ทั้งนั้น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้สะดุดรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ทำใจ ใช้เวลาที่จะอดทน รอคอยนานหน่อย เพราะเขา/เธอ คนนั้นมีตัวเลือกให้พิจารณาเยอะ

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรวิปริตจาก พักร จน ดับ ในเขตราศีตุลย์ และย้อนกลับไปที่ราศีกันย์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าอดใจไว้ก่อนกับสิ่งที่อยากได้ อยากมี อยากเป็น และอดทน อดกลั้นกับอำนาจของกิเลส ตัณหา ราคะ หลีกเลี่ยงการกระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ก็จะทำให้ชีวิตก้าวพ้นจากเวลาวิบัติจากดาวศุกร์ได้

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

ความรัก       ขยันที่จะเอาใจ พูดด้วยหวานๆ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาใดๆ แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว สำหรับคนโสดที่กำลังเริ่มต้นจะมีรัก ก็ควร “ขยัน” ที่จะติดตาม พูดจาภาษาดอกไม้กับเขา/เธอ มากขึ้น ก็จะมีโอกาสเพิ่มคะแนนที่จะทำให้สมหวังกับรักที่เฝ้ารอ

คำแนะนำ    จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง  ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

ความรัก     การเงินของคนรัก คู่ครองอาจมีปัญหา ใส่ใจ ดูแลให้มากขึ้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะทำให้ไม่มีปัญหาในสัปดาห์นี้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ยั้งสติ คิดให้มากขึ้น หากมีเรื่องเงินทอง ผลประโยชน์เข้ามาพัวพัน เพราะนั่นคือสัญญาณว่าถูกหลอกลวงแล้ว

คำแนะนำ    วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี และเกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ พัฒนาจิตใจ จะเสริมพลัง อำนาจ ความสำเร็จให้กับชาวราศีกรกฎ แต่ควรระวัง “อัตตา” อวดดี ถือดี ไม่รับฟังความคิดเห็นของใคร ก็อาจนำความผิดหวัง หรือ ยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ด้วยเช่นกัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

ความรัก      หลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องของญาติผู้ใหญ่มาทำให้ขัดแย้งกัน หรือ “เชื่อ ฟัง” คนในครอบครัวที่พูดถึงคนรัก คู่ครอง โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้หากพบเพศตรงข้ามที่ตรงดิ่งเข้ามาพัวพัน ระวังสักนิด เพราะไม่น่าไว้วางใจ อันตราย!

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดวงอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป การเปลี่ยนแปลงบ้าน ที่อยู่อาศัยให้ “ดี” ขึ้น ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มีความสุขสบายมากยิ่งขึ้น ก็จะเป็นสัญญาณที่ดี ที่จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

ความรัก       ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า โดยหลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องส่วนตัวอย่างเรื่องชีวิตคู่ไปเล่าสู่กันฟังกับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้คนรัก คู่ครอง หมางใจจนมีปัญหากันได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก แค่ติดต่อสัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจเป็นหนทางนำไปสู่การพบรัก เจอเนื้อคู่ได้

คำแนะนำ      จนถึงต้นเดือนมกราคม ปี 2562 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดีในเขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความซื่อตรง ซื่อสัตย์ การแสดงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมตตาอารีจะนำความสำเร็จในงาน ภารกิจที่ทำ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้อื่นในเรื่องศรัทธา ความเชื่อใดๆ เพราะอาจก่อศัตรูที่ร้ายแรงตามมา

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

ความรัก       ร่วมด้วยช่วยกันในการดูแลบุตร-ธิดา ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักไม่มีปัญหา แต่เป็นระยะที่ทั้งคนโสด คนไม่โสดควรระวัง หากเผลอตัว เผลอใจไปกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน ติดหนึบอย่างผิดสังเกต ก็มีโอกาสถูกหลอกลวงอย่างมีจุดมุ่งหมายที่อันตราย โดยเฉพาะคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อาจเป็นเหตุทำให้ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บด้วย

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรวิปริต พักร ดับในเขตราศีกำเนิด โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ซึ่งตามคำโบราณท่านว่าไว้ พุธ ศุกร์ อีกคู่อย่าดูเบา มักมัวเมาทำให้หลงจนซมซาน จึงควรระวังกิเลส ตัณหา ความอยากได้ อยากมี อยากเป็น จากพลังของดาวศุกร์และดาวพุธ โดยไม่มีการยับยั้งชั่งใจ พิจารณาให้รอบคอบ ก็จะทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

ความรัก       หากหมกมุ่นกับเรื่องของครอบครัว ญาติโกญาติกามากเกินไป จนลืมใส่ใจความรู้สึกของคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหา เขาหรือเธอคนนั้น ก็อาจเผลอแบ่งปันใจไปให้คนอื่นระวัง  สำหรับคนโสด ไม่ต้องไขว่คว้าหารักที่ไหน ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่อย่างไม่คาดฝัน

คำแนะนำ     จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

 

ความรัก      ใส่ใจ เอาใจใส่ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องของญาติพี่น้องมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันเองได้ สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก ถึงสัปดาห์นี้ยังไม่เห็นเด่นชัด แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่อาจพบรักได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา

คำแนะนำ     จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชค มีลาภจากอสังหาริมทรัพย์ หรือ จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจอย่างไม่คาดฝัน ที่จะทำให้ถูกผลักดัน ส่งเสริมให้ก้าวหน้า มั่นคงมากยิ่งขึ้น

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

ความรัก      สุขกับงาน เงินมากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักชืดชาไปทีละนิด ควรระวังเพราะจะเป็นต้นเหตุที่จะทำให้เลิกร้างจากกันในอนาคตอีกไม่นาน! สำหรับคนโสดสนิทที่อยากจะแสวงหารัก สัปดาห์นี้ยังไม่มีเกณฑ์เด่นชัดที่จะทำให้พบรัก…รอไปอีกนิด

คำแนะนำ     วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี ได้เกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ และจะส่งผลกระทบกับชาวราศีมังกรโดยตรง  จึงเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรอดทน อดกลั้น และ ถอย! ในการติดต่อสัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ ผู้อื่นที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอการแสดงออกที่หวาดระแวง ไม่ไว้ใจ รวมถึงการใช้คำพูด เขียนที่ขาดสติ ก้าวร้าว รุนแรง

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

ความรัก      แค่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ให้เขา/เธอได้มีส่วนร่วมตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ แค่นั้นก็จะทำให้รักราบรื่น ไม่มีปัญหาไปทั้งสัปดาห์แล้ว สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว และ จากงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ ยังเป็นโอกาสที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ทั้งนั้น

คำแนะนำ     จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีพิจิก ตำแหน่งกลางฟ้า บนศีรษะของชาวราศีกุมภ์ นั่นคือ สัญญาณบอกว่า หากประพฤติดี จิตใจดี มีศีลธรรมแล้ว ก็จะนำพาโชคลาภ ผลประโยชน์มาให้ทั้งเรื่องงาน เงิน และ ความรัก

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

ความรัก      การเดินทางร่วมกัน และ ยอมรับฟัง เคารพความคิดเห็นที่ต่างกันของกันและกัน ก็จะทำให้รักราบรื่น มีความสุข แต่ควรระวัง “เงินทองของบาดใจ” หากนำขึ้นมาเป็นเหตุสำคัญ ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

คำแนะนำ     นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก : Sanook

Facebook Comments
Loading...